EVNHCMC là doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước đạt chứng nhận mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

Thứ sáu, 30/12/2022 | 10:00 GMT+7
Ngày 30/12 tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy chứng nhận mức độ chuyển đổi số cho Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vụ Kinh tế và Xã hội số (Bộ Thông tin và Truyền thông) với EVNHCMC.

Tham dự có ông Hồ Sỹ Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số (ảnh trái) trao chứng nhận cho EVNHCMC

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc “Phê duyệt đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số”, EVNHCMC đã đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp cho tất cả 24/24 đơn vị trực thuộc dựa trên 139 tiêu chí thuộc 6 trụ cột chuyển đổi số gồm: Trải nghiệm số cho khách hàng; Chiến lược; Hạ tầng và công nghệ số; Vận hành; Chuyển đổi số văn hóa doanh nghiệp; Dữ liệu và tài sản thông tin.

Quá trình đánh giá qua 2 bước gồm doanh nghiệp tự đánh giá và tư vấn độc lập tiến hành thẩm tra. Tất cả hồ sơ kết quả tự đánh giá và thẩm tra đều được đăng tải trực tuyến trên cổng DBI để Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát và xác nhận mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Kết quả, Bộ Thông tin và Truyền thông xác nhận EVNHCMC đã đạt mức độ chuyển đổi số 3/5 (mức hình thành doanh nghiệp số) trong 5 mức độ chuyển đổi số theo Quyết định 1970 gồm: Mức 0 - Chưa chuyển đổi số; mức 1 - Khởi động; mức 2 - Bắt đầu; mức 3 - Hình thành; mức 4 - Nâng cao; mức 5 - Dẫn dắt. Đặc biệt, trong đó, Công ty mẹ với vai trò tổ chức và dẫn dắt quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, đã đạt 545 điểm, tiệm cận điểm chuẩn của mức 4 là 556 điểm.

Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, chúc mừng Tổng công ty Điện lực TP.HCM là doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước đạt được Giấy chứng nhận mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.

Vụ Kinh tế số và Xã hội số mong muốn sẽ là đối tác chiến lược của Tổng công ty Điện lực TP.HCM. Hai bên sẽ là đối tác tin cậy của nhau trong việc xây dựng mô hình mẫu về đánh giá mức độ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và đẩy mạnh triển khai các hoạt động trong lĩnh vực kinh tế số - xã hội số, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng tại TP.HCM.

Vụ Kinh tế số và Xã hội số (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Tổng công ty Điện lực TP.HCM tin tưởng việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và đem dến nhiều lợi ích không chỉ  cho cả đôi bên mà còn mang lại lợi ích to lớn cho người dân TP.HCM.


Giấy chứng nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc EVNHCMC hoàn thành chuyển đổi số


Theo EVN