EVNSPC chủ động ứng phó bão số 12

Thứ ba, 10/11/2020 | 09:20 GMT+7
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 12 (tên quốc tế là Etau), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động ứng phó với bão và mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Dự báo đường đi và khu vực đổ bộ của cơn bão số 12. Nguồn: kttv.gov.vn.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN EVNSPC yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan tại Công điện số 36/CĐ-TW ngày 08/11/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN và các văn bản chỉ đạo liên quan của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó với thiên tai.

Các đơn vị cũng cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (địa chỉ web www.kttv.gov.vn) để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời; cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong Công điện, Văn bản chỉ đạo của các cấp.

Ngoài ra, các đơn vị thành viên chuẩn bị mọi nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “Bốn tại chỗ” và nguyên tắc "Ba sẵn sàng" nhằm khắc phục nhanh nhất hậu quả sự cố do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình điện lực. Các lực lượng xung kích sẵn sàng huy động để nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai.

Các Công ty Điện lực (PC) dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 12 như Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu ngay lập tức tổ chức trực ban 24/24h, tuyệt đối không được chủ quan và cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác. Các PC còn lại sẵn sàng khắc phục các thiệt hại (nếu có) do hoàn lưu bão số 12 gây ra.

EVNSPC lưu ý các khách hàng cần báo ngay về Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNSPC (hotline: 1900.1006 hoặc 1900.9000), hoặc số điện thoại 114 của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khi xảy ra các sự cố điện trong mùa mưa bão để được hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng, kịp thời.


Theo EVN