EVNPECC2 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ năm, 26/11/2020 | 08:31 GMT+7
Ngày 26/11, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (EVNPECC2) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (1985 - 2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự buổi lễ có ông Đinh Thế Phúc - Vụ trưởng Vụ Năng lượng, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp; ông Võ Văn Yên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Thanh Phong - Phó Vụ trưởng Vụ 3, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn; ông Phạm Lê Thanh - nguyên Tổng giám đốc EVN.

Theo ông Nguyễn Chơn Hùng -  Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNPECC2, qua 35 năm, từ chỗ chỉ tham gia làm tư vấn phụ cho các đơn vị tư vấn nước ngoài trong những ngày đầu hoạt động, đến nay EVNPECC2 đã dần làm chủ về công nghệ và đã có thể thực hiện tư vấn độc lập hoặc với vai trò là tư vấn chính, không chỉ cho các dự án của nhà đầu tư trong nước mà cả các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư các công trình điện ở Việt Nam.

Đặc biệt, EVNPECC2 cũng là đơn vị tư vấn điện trong nước đầu tiên đã có thể tham gia làm tổng thầu EPC trong các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam.

Ông Huỳnh Thanh Phong - Phó Vụ trưởng Vụ 3, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương (thứ 6 từ phải sang) thừa uỷ quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho EVNPECC2. Ảnh: Huy P.

Bên cạnh đó, công tác sản xuất - kinh doanh của EVNPECC2 trong những năm qua cũng đã có những kết quả tích cực. Năm 2019, doanh thu của công ty đã đạt 3.321 tỷ đồng, tăng 27 lần và lợi nhuận đạt 255 tỷ đồng, tăng 80 lần so với doanh thu và lợi nhuận khi cổ phần hóa năm 2007.

Ghi nhận những đóng góp của EVNPECC2, trong những năm qua, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành và EVN đã trao tặng nhiều Huân chương, Bằng khen và Cờ thi đua cho EVNPECC2. Bên cạnh đó, EVNPECC2 cũng đã được nhiều tổ chức, tạp chí trong và ngoài nước vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ, nhân viên (CBNV) và người lao động EVNPECC2, góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ được giao là giữ vai trò chủ đạo trong bảo đảm đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và an ninh quốc phòng của đất nước.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Huy P.

Lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong những năm tới sẽ tiếp tục tăng, đòi hỏi vai trò và trách nhiệm ngày càng lớn của các đơn vị tư vấn trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Tập đoàn trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tập đoàn đề nghị EVNPECC2 tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực quản lý, tổ chức hoạt động của công ty hiệu quả, chất lượng, bảo toàn và phát triển vốn của EVN đầu tư tại công ty; tích cực nghiên cứu, cập nhật và ứng dụng các công nghệ hiện đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; quan tâm, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho CBNV, người lao động trong công ty.

Nhân dịp này, công ty đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất được Chủ tịch nước trao tặng và đón nhận Cờ truyền thống của UBND TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có 2 cá nhân được tặng thưởng nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 4 cá nhân được Thủ tướng tặng Bằng khen.


Theo EVN