Công ty Nhiệt điện Thái Bình: Giữ vững mục tiêu sản xuất điện trước tác động của dịch bệnh

Thứ ba, 21/9/2021 | 09:36 GMT+7
Kết thúc 8 tháng đầu năm 2021, Công ty Nhiệt điện Thái Bình (TBTPC) sản lượng điện sản xuất đạt 2.718,5 triệu kWh (đạt 105,9% kế hoạch); hoàn thành xuất sắc 75,9% kế hoạch năm so với mục tiêu cần phấn đấu là 3.581,4 triệu kWh. Tiếp nối đà tăng trưởng, cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty sẽ nỗ lực hơn nữa đảm bảo cung ứng đủ điện cho hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, hoàn thành mục tiêu kép mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra.

Để duy trì sản xuất ổn định khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Công ty đã tập trung vào công tác tổ chức sản xuất mà trọng tâm là các khâu: nguyên, nhiên, vật liệu ngay từ đầu năm. Nhà máy đảm bảo đủ nhiên liệu than, dầu, đá vôi … cho sản xuất và duy trì lượng than tồn kho khoảng 52.000 tấn, thấp hơn định mức với lý do sản lượng điện sản xuất vượt 10% kế hoạch tháng và tình hình cung cấp than của TKV chỉ đạt 80,3% khối lượng cam kết. Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao nên tất cả các tổ máy thường xuyên được kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa và khắc phục kịp thời. Vì vậy mà các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật 8 tháng đầu năm đều đạt. Trong đó: tỷ lệ điện tự dùng, tỷ lệ dừng máy sự cố thấp hơn kế hoạch; hệ số khả dụng cao hơn 13% so với kế hoạch Tập đoàn giao.

Cảnh quan khu vực Nhà máy

Thực tế cho thấy, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm cao của người lao động trong Công ty mà năng suất lao động tăng rõ rệt. Thêm vào đó, việc tổ chức thành công chương trình đào tạo nhận thức về Chuyển đổi số tại Công ty (tháng 7/2021) cùng hệ thống các bài giảng thông qua phần mềm E-Learning trong thời gian tới chắc chắn sẽ góp phần tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới tư duy, tối ưu hóa chi phí trong quản lý điều hành sản xuất kinh doanh và nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Đây cũng là cơ sở để Công ty tham gia vào thị trường phát điện cạnh tranh đạt hiệu quả cao nhất.

Với mục tiêu đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, công tác chăm lo sức khỏe cho CBCNV đặt lên hàng đầu, Công ty đã kích hoạt đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức diễn tập các tình huống giả định phòng chống dịch, không chỉ nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp của các đơn vị trong Công ty cũng như các đơn vị chức năng địa phương, mà qua đó đánh giá khả năng các nguồn lực tại đơn vị, nâng cao nhận thức cho toàn thể CBCNV. Giai đoạn này, Công ty tổ chức sinh hoạt tập trung sau ca làm việc cho lực lượng vận hành chủ chốt từ ngày 11/7/2021 và cho toàn bộ lực lượng vận hành của Công ty kể từ ngày 26/7/2021 cho đến nay. Không chỉ được đảm bảo tối đa điều kiện sản xuất, sinh hoạt trong phòng, chống dịch mà người lao động còn được Ban lãnh đạo Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn, Lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn bộ phận đến thăm hỏi, tặng quà động viên. Nguồn động viên tinh thần to lớn đó đã giúp người lao động vững tin, yên tâm tham gia tích cực các phong trào thi đua sản xuất.

Lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn thăm hỏi tặng quà Người lao động đang cách ly sinh hoạt tập trung phòng chống dịch Covid-19 lại Nhà máy

Song song với công tác quản lý vận hành Nhà máy, công tác bảo vệ môi trường cũng đã được quan tâm đúng mức, Công ty còn tập trung ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới vào hoạt động sản xuất. Nhờ vận hành hiệu quả, Nhà máy đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương khi đảm bảo thu nhập ổn định cho CBCNV và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hàng năm, người lao động Công ty vẫn đồng hành trong các hoạt động của quỹ bảo trợ xã hội, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ từ thiện nhân đạo của tỉnh, thăm hỏi tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ bão lụt… Đặc biệt, khi dịch bệnh bùng phát, Công ty nhanh chóng hỗ trợ 1.000 hộp khẩu trang y tế nhằm cổ vũ tinh thần cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cán bộ công chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đang thực hiện phong toả tại Bệnh viện. Đồng hành cùng với CBCNV Tập đoàn ủng hộ CBCNV EVN Miền Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tham gia ủng hộ công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 do Tổng Liên đoàn LĐVN phát động.

Nhân viên vận hành đang thực hiện nhiệm vụ Vận hành tại Phòng điều khiển trung tâm

Có thể nói, đây chính là giai đoạn quan trọng để Công ty Nhiệt điện Thái Bình hoàn thành sản lượng điện quý 3, tiến tới mục tiêu đạt kế hoạch năm trong thời gian ngắn nhất. Tin tưởng vào sự chủ động của từng cá nhân, tinh thần đoàn kết một lòng của CBCNV, Công ty sẽ vững vàng vượt qua mọi thử thách nhằm đem lại nguồn năng lượng điện ổn định, chung tay cùng sự phát triển của Tỉnh Thái Bình nói riêng cũng như nền kinh tế, xã hội của đất nước nói chung./.

Quốc Thịnh-Phòng HCLĐ