Diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Thứ sáu, 26/4/2024 | 10:47 GMT+7
Vào 08h00 ngày 26/4/2024 Công ty Nhiệt điện Thái Bình tổ chức Diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Triển khai phương án diễn tập

Với phương án giả định tại khu vực xã Mỹ Lộc huyện Thái Thụy khoảng 24h tới có khả năng là tâm bão, tình hình hiện tại trên biển tình trạng mưa to, gió giật mạnh. Trạm bơm nước làm mát của Công ty Nhiệt điện Thái Bình có vị trí độc lập, gần cửa sông Trà Lý. Khi có gió to giật mạnh có thể làm cho cửa sổ và của ra vào bị vỡ kính, mưa hắt làm cho nước ngập vào khu vực bơm nước làm mát, tủ điện trong phòng thiết bị. Nếu không có biện pháp ứng cứu che chắn kịp thời sẽ ảnh hưởng tới công tác sản xuất của Công ty.

Tại thời điểm mưa bão có 01 nhân viên vận hành đang kiểm tra thiết bị tại Trạm bơm nước làm mát. Sau khi phát hiện cửa kính bị vỡ và cửa ra vào bị gió hất tung, mưa to làm nước tràn vào hố đọng của trạm bơm nước làm mát, bơm nước hố đọng vận hành được 01 bơm, 01 bơm bị hỏng vì thế nước tràn vào hố đọng và bơm hố đọng vận hành trong tình trạng quá tải. Nhân viên vận hành gọi điện báo cáo Trưởng ca Vận hành tình hình khu vực trạm bơm nước làm mát và dùng bơm di động dự phòng để bơm nước ra khỏi hố đọng. Trong quá trình lắp bơm di động do mưa to, gió giật nên nhân viên vận hành bị vấp ngã, và di chuyển rất khó khăn.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN khẩn cấp triệu tập lực lượng PCTT&TKCN Công ty để triển khai công tác ứng phó: Cấp cứu người bị nạn. Tiến hành huy động lực lượng và vật tư trang thiết bị che chắn cửa ra vào và cửa kính bị vỡ, gia cố cửa kính và cửa ra bằng luồng và giây thép, che chắn cửa vỡ bằng bạt, bố trí các bao cát để chặn dòng chảy không cho nước tràn vào trong nhà thiết bị. Bổ sung bơm để bơm di động để bơm nước ra ngoài, rà soát kiểm tra các hệ thống thoát nước, khơi thông dòng chảy để thoát nước ở các khu vực có nguy cơ bị ngập.

Các tổ nhóm đã được giao nhiệm vụ cụ thể, tiến hành diễn tập theo phương án đã định. Công tác triển khai thực hiện khẩn trương, chuẩn xác và đúng quy trình hướng dẫn, lực lượng tham gia thực tập phải được trang bị bảo hộ theo đúng quy định và đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra thực tập.

 

 

Phòng HCLĐ