Hơn 150 cán bộ công đoàn tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2024

Thứ ba, 9/7/2024 | 16:02 GMT+7
Chiều 9.7.2024, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2024 cho hơn 150 cán bộ công đoàn làm công tác tuyên giáo, truyền thông tại các công đoàn trực thuộc.

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Cường Đắc

Giảng viên trực tiếp truyền đạt tại hội nghị ông Nguyễn Đình Thành - chuyên gia truyền thông, đồng sáng lập Elite PR School, nghiên cứu sinh tiến sĩ truyền thông thúc đẩy chuyển đổi số tại Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Tại hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - cho biết, đổi mới công tác tuyên truyền vận động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới được đặt trong bối cảnh hiện nay với những dự báo xu hướng phát triển đa dạng của toàn cầu hóa. Đây cũng là những vấn đề được đặt ra trong Nghị quyết số 02 ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, đòi hỏi tổ chức công đoàn Việt Nam phải thực hiện, làm tốt trong giai đoạn tới. Đây cũng là nội dung được Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lựa chọn và ban hành Chương trình số 01 về “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023 - 2028”.

“Đây là chuyên đề đầu tiên lựa chọn để tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn về công tác truyền thông trong nhiệm kỳ Đại hội VI, Công đoàn Điện lực Việt Nam quan tâm xây dựng nội dung đào tạo và kết nối để những cán bộ công đoàn, người làm công tác tuyên giáo, truyền thông của Công đoàn ĐLVN thực sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình và luôn tự làm mới mình” - ông Đỗ Đức Hùng cho hay.

Ông Nguyễn Đình Thành truyền đạt các nội dung tới đại biểu. Ảnh: Cường Đắc

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Thành đã trình bày nội dung tập huấn chuyên đề thúc đẩy truyền thông chuyển đổi số, với một số nội dung cơ bản như thời đại số và các tác động đến mỗi tổ chức cá nhân; 9 công nghệ nổi trội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; 10 đặc điểm của truyền thông trong thời đại số; truyền thông số khái niệm công cụ và nguyên lý vận hành; truyền thông số tại Việt Nam cơ hội và thách thức; ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo tới việc làm; ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo tới hoạt động của người làm truyền thông; sử dụng những ứng dụng phổ biến nhất của trí tuệ nhân tạo.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi các tình huống với giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng Hội nghị tập huấn. Hội nghị cũng là cơ hội để các đại biểu gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác truyền thông tại các đơn vị.

Nguồn https://laodong.vn/