Công tác phòng chống dịch bênh

Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ sáu, 27/8/2021 | 08:18 GMT+7
Ngày 26/8/2021, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tình huống diễn tập giả định đặt ra là: có F0 làm việc tại Phòng điều khiển trung tâm – là khu vực có nhiều vị trí vận hành nhất trong nhà máy cùng làm việc trong một ca vận hành, đây là cơ quan đầu não của công tác vận hành nhà máy, nơi làm việc của các chức danh vận hành chủ chốt có ảnh hưởng quyết định tới an toàn vận hành nhà máy. Công nhân giả định F0 là vị trí chức danh Lò trưởng thuộc Kịp sản xuất K4 và thuộc quản lý của Phân xưởng Vận hành. Phòng Điều khiển trung tâm được biên chế 8 chức danh làm việc, tại thời điểm xác định có F0 có đủ 8 người đi làm, không có người nghỉ.

Phòng Điều khiển trung tâm nơi diễn tập giả định có ca F0 đang làm việc

Trước tình huống dịch bệnh giả định như trên, sau khi nhận được thông báo từ Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Thái Thụy, ngay lập tức đồng chí Trưởng ban chỉ đạo PCD Covid-19 của Công ty đã chỉ đạo cho các lực lượng, cá nhân liên quan triển khai kịp thời các hoạt động ứng phó, như phong tỏa, phân luồng, khử khuẩn, di chuyển các F đến địa điểm cách lý tạm thời, điều tra truy vết, xét nghiêm nhanh kháng nguyên để sàng lọc đối tượng F0 để xác định đối tượng đưa đi điều trị (đối với F0) hay cách ly tập trung (đối với F1).

Đối tượng F0 di chuyển đến khu cách ly tạm thời

Di chuyển F1 đến khu cách ly tạm thời

Thông qua diễn tập, đánh giá khả năng, thực hiện phương châm 4 tại chỗ và huy động các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng đối phó với các tình huống dịch, bệnh xảy ra trong Công ty cũng như trên địa bàn.

Kết thúc diễn tập, đại diện lãnh đạo UBND/ Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 và các cơ quan chức năng huyện Thai Thụy và xã Mỹ Lộc đánh giá cao tinh thần nghiêm túc và sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực cũng như phương pháp triển khai chuyên nghiệp, phù hợp với đặc thù sản xuất của đơn vị. Đề nghị đơn vị sau diễn tập hoàn thiện phương án kịch bản và phát huy, triển khai nhân rộng để đảm bảo tính sẵn sàng khi có tình huống xảy ra./.

Quốc Thịnh-Phòng HCLĐ